DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI NHẬT BẢN


THÔNG BÁO TUYỂN SINH

DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM  TẠI NHẬT BẢN


Điện thoại: 09787.63.828

Email: hoantdongdo@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/TuyenSinhDongDo

 

I. VÌ SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI NHẬT BẢN?

Đầu tư một lần -Thành công cả đời: Sau khóa học bạn có cơ hội định cư tại Nhật Bản hoặc trở về Việt Nam làm việc tại các công ty Nhật Bản với mức lương rất cao. Bởi vì:

- Bạn thành thạo tiếng Nhật;

- Bạn có trình độ chuyên môn của một kỹ sư, cử nhân Nhật Bản;

- Bạn có ý chí, kỷ luật, tác phong của người Nhật Bản.

II. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

1. Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa.

2. Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

III. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC ĐỂ DU HỌC TẠI NHẬT BẢN

1. BƯỚC 1: Nộp hồ sơ của du học sinh (DHS)

* Hồ sơ bao gồm:

- Sơ yếu lý lịch (có dấu xác nhận của phường, xã)

- Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc văn hóa (hoặc bản gốc giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh vừa thi tốt nghiệp lớp 12) hoặc bản sao công chứng bằng trung cấp, cao đẳng, đại học.

- Giấy khai sinh (bản sao hoặc photo công chứng)

- Chứng minh thư (photo công chứng)

- Ảnh 3x4 (10 cái, nền phông trắng)

* Địa điểm nộp hồ sơ: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

* Kinh phí phải nộp: 10.000.000 đồng

2. BƯỚC 2: Học tiếng Nhật và hoàn thiện hồ sơ của người bảo lãnh

2.1. Học tiếng Nhật (do Trường Trung cấp Đông Đô tổ chức):

- Thời gian học tiếng  từ 4 tháng. Học 5 buổi/tuần

 - Học phí 1.800.000đ/1 tháng (Nộp học phí trước khi học).

 - Tiền ăn, ở học sinh tự túc  ( Khoảng 2.500.000đ/1 tháng ).

- Điều kiện miễn học tiếng Nhật: Đã có bằng thi năng lực tiếng Nhật (thấp nhất là 4 kyu hoặc thi Nattest) hoặc giấy chứng nhận đã học tiếng Nhật 150 tiết do Trung tâm tiếng Nhật cấp).

2.2. Hoàn thiện, nộp hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh

(Người bảo lãnh là bố hoặc mẹ. Nếu không còn bố, mẹ thì là anh, chị ruột). Hồ sơ hoàn thiện trong thời gian học tiếng; bao gồm:

1.   Chứng minh thư (photo công chứng)

2.   Hộ khẩu (photo công chứng)

3.   Sơ yếu lý lịch tự thuật (dấu xác nhận của phường, xã)

4.   Các giấy tờ chứng minh thu nhập: Trường TC Đông Đô hỗ trợ làm với chi phí 5.000.000 đồng.

* Ngoài những giấy tờ kể trên, tùy vào từng trường hợp học sinh, Trường sẽ có những tư vấn cụ thể phù hợp để việc chuẩn bị hồ sơ được diễn ra thuận lợi.

3. BƯỚC 3:   Xin giấy chứng nhận lưu trú Nhật Bản, xin visa

- Xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản (Trung cấp Đông Đô chịu trách nhiệm).

- Xin Visa tại Đại sứ quán Nhật Bản (Trung cấp Đông Đô chịu trách nhiệm)

* Kinh phí phải nộp: Chi phí dịch thuật, tư vấn, phí làm visa: 34.000.000 đồng

4. BƯỚC 4: Nộp học phí cho trường Nhật Bản, mua vé máy bay

- Nộp 1 năm học phí : khoảng 150.000.000đồng; Học phí đã bao gồm phí giáo trình học trong 1 năm và phí tham gia các hoạt động dã ngoại để giới thiệu về văn hóa của Nhật Bản.

- Nộp 6 tháng chi phí Ký túc xá (KTX): khoảng 60.000.000 đồng (KTX của trường được trang bị đầy đủ điều hòa, lò vi sóng, bếp, phòng ngủ, công trình phụ, giường, bàn ghế, tủ lạnh và đồ dùng cần thiết giúp các DHS có thể tự nấu ăn và tự lập trong cuộc sống)

- Tiền vé máy bay: khoảng 13.000.000 đồng

* Ngoài ra, DHS cần mang thêm tiền ăn uống, chi phí đi lại trong 2 tháng đầu: khoảng 5.000.000 đ/1tháng x 2 tháng = 10.000.000 đồng.

Trường Trung cấp Đông Đô sẽ đưa DHS lên sân bay và làm thủ tục xuất cảnh đi Nhật.

IV. CÁC GIAI ĐOẠN VỪA LÀM VỪA HỌC TẠI NHẬT BẢN

1.Giai đoạn 1: Học tiếng tại trường ngôn ngữ của Nhật( một năm có 4 đợt nhập học )

1.1. Thời gian học: học từ Thứ Hai – Thứ Sáu hàng tuần trong khoảng 2 năm

1.2. Học bổng: Tại các trường ngôn ngữ, DHS có cơ hội nhận được học bổng của trường, với mức từ 300 – 500USD/tháng.

1.3. Thu nhập làm thêm trong thời gian học tiếng  

- Các giáo viên trong trường tiếng Nhật hoặc các bạn DHS khóa trên sẽ hướng dẫn và giới thiệu các bạn đi làm thêm. Các công việc làm thêm như: phát báo, phục vụ tại nhà hàng, bán hàng tại siêu thị…

- DHS có thể đi làm  4 tiếng/ngày, 112 tiếng/tháng.(có thể đi làm nhiều hơn nếu sắp xếp được thời gian học và thời gian làm việc)

- Thu nhập làm thêm: mức lương khoảng 1.120 USD/tháng (10USD/giờ x 112 giờ) tương đương 24 triệu đồng/tháng sẽ giúp DHS đủ trang trải học phí, tiền ăn ở, đi lại…

2. Giai đoạn 2: Học trung cấp chuyên nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật, DHS có cơ hội lựa chọn học tiếp lên trung cấp (các  ngành: công nghệ thông tin, kinh tế, chế tạo máy, bưu chính viễn thông, điện tử, kỹ thuật lắp ráp, y dược, kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật, thời trang) dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong trường tiếng Nhật.

2.1. Thời gian học: học từ Thứ Hai – Thứ Sáu hàng tuần trong 2 năm

2.2. Học bổng: DHS có cơ hội nhận được học bổng của trường, các tổ chức phi chính phủ hoặc của quỹ học bổng JASSO (Quỹ học bổng dành cho các lưu học sinh du học tự túc), với mức 400 – 600USD/tháng.

2.3. Thu nhập làm thêm trong thời gian học trung cấp  

- Các giáo viên trong trường tiếng Nhật hoặc các bạn DHS khóa trên sẽ hướng dẫn và giới thiệu các bạn đi làm thêm. Các công việc làm thêm như: phát báo, phục vụ tại nhà hàng, bán hàng tại siêu thị….

- DHS có thể đi làm  4 tiếng/ngày, 112 tiếng/tháng.(có thể đi làm nhiều hơn nếu sắp xếp được thời gian học và thời gian làm việc)

- Thu nhập làm thêm: mức lương khoảng 1.344 USD/tháng (12 USD/giờ x 112 giờ) tương đương 28 triệu đồng/tháng.

3. Giai đoạn 3: Sau khi tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, DHS có thể lựa chọn 3 hướng đi:

- Làm việc chính thức tại Nhật Bản và tiết kiệm tiền gửi cho gia đình;

- Làm việc chính thức tại Nhật và học liên thông Đại học;

- Về nước làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

3.1. Làm việc tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, DHS được lao động chính thức, lâu dài tại các công ty với mức thu nhập từ 1.500 – 1.800 USD/tháng (không kể làm thêm).

Với mức thu nhập này, sau khi trừ sinh hoạt phí (ăn, ở, đi lại…), DHS có thể gửi về nhà từ  900 – 1.200 USD/tháng.

3.2. Vừa làm vừa học liên thông Đại học tại Nhật Bản

Nếu muốn học đại học, DHS có thể vừa đi làm vừa học liên thông đại học thời gian từ 2,5 – 3 năm. DHS có thể tự trang trải đủ học phí và chi phí sinh hoạt để học đại học.

3.3. Về nước làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

- Thu nhập: khoảng 1.000 USD/tháng

- Nơi làm việc: Hiện tại có hơn 1.000 công ty lớn của Nhật bản như TOYOTA, HONDA, CANON, NISSAN…đã  đầu tư vào Việt nam tại các khu công nghiệp: KCN Bắc Thăng Long, KCN Nội Bài - Hà Nội, KCN Yên Phong, KCN Quế võ – Bắc Ninh… đang thiếu nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật và có tác phong kỷ luật lao động của người Nhật Bản.

4. Giai đoạn 4: Sau khi tốt nghiệp Đại học tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp đại học, DHS có thể lựa chọn ở lại Nhật hoặc về Việt Nam làm việc

4.1. Làm việc lâu dài (định cư) tại Nhật Bản với mức thu nhập từ 2.500 – 3.500 USD/tháng

4.2.Về Việt Nam làm việc cho các công ty Nhật Bản với mức thu nhập 1.200 – 2000 USD/tháng


V. CÁC ĐỊA ĐIỂM TUYỂN SINH, HỖ TRỢ DU HỌC SINH  

1. Địa điểm tại huyện Đông Anh:

- Trường TC Công nghệ và Quản trị Đông Đô - Trung tâm xã Nam Hồng, Đông Anh, HN (Đối diện UBND xã Nam Hồng). Liên hệ: giờ hành chính từ thứ Hai đến Chủ nhật.

- VP tuyển sinh Trường TC Công nghệ và Quản trị Đông Đô tại Trung tâm Dạy nghề Số 6 - Uy Nỗ, Đông Anh, HN (Cạnh chợ Tó). Liên hệ: giờ hành chính từ thứ Hai đến Chủ nhật.

- VP tuyển sinh Trường TC Công nghệ và Quản trị Đông Đô tại Trường THCS Kim Chung - thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh, HN. Liên hệ: giờ hành chính từ thứ Hai đến Chủ nhật.

2. Địa điểm tại huyện Sóc Sơn: VP tuyển sinh Trường TC Công nghệ và Quản trị Đông Đô tại Trung tâm GDTX Sóc Sơn - Tiên Dược, Sóc Sơn, HN. Liên hệ: giờ hành chính từ thứ Hai đến Chủ nhật.

3. Địa điểm tại huyện Từ Liêm: VP tuyển sinh Trường TC Công nghệ và Quản trị Đông Đô – Phòng 305, tầng 3, nhà B, Trung tâm Hướng nghiệp và Dạy nghề Từ Liêm, số 18, đường Nguyễn Cơ Thạch, Từ Liêm, Hà Nội (gần UBND huyện Từ Liêm). Liên hệ: giờ hành chính từ thứ Hai đến Chủ nhật.

4. Địa điểm tại huyện Phú Xuyên: VP tuyển sinh Trường TC Công nghệ và Quản trị Đông Đô tại Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội - Thị trấn Phú Xuyên, Hà Nội. Liên hệ: trong giờ hành chính các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần.

5. Địa điểm tại huyện Thạch Thất: VP tuyển sinh Trường TC Công nghệ và Quản trị Đông Đô tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thạch Thất - Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, HN. Liên hệ: giờ hành chính từ thứ Hai đến Chủ nhật.

Hãy liên hệ với Cô Hòa để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.